Giữ an toàn cho sức khỏe khi ngâm hoa quả để uống

Giữ an toàn cho sức khỏe khi ngâm hoa quả để uống

Ngày hè nóng bức, không còn gì tuyệt vời hơn khi đi nắng về chúng ta có được một cốc nước hoa quả vừa giải tỏa cơn khát, vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn luôn cần phải chú ý cách ngâm như thế nào món nước quả vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Dâu tằm
Dâu tằm là một trong những thức uống giải khát được mọi người ưa thích, song nếu không biết cách sẽ không ngâm được món dâu thơm ngon đâu nhé! Dâu tằm thường dễ nát, nên nếu khi mua chúng ta không chọn cẩn thận sẽ lựa phải những quả dập, nát gây hỏng bình nước dâu. Ngoài ra khi mua dâu về, nếu không sơ chế bằng nước muối/ nước đun sôi luôn thì nước dâu dễ nổi váng, mốc, không chỉ lãng phí mà còn gây hại cho sức khỏe người dùng.
 Giữ an toàn cho sức khỏe khi ngâm hoa quả để uống

Khi ngâm dâu nên cắt bỏ hết cuống, rửa dâu nhẹ tay với nước, đến nước cuối cùng nên rửa bằng nước muối pha loãng. Trước khi ngâm, nên nấu một nồi nước sôi để nguội còn khoảng 80 độ rồi dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng, ảnh hưởng hương vị lẫn sức khỏe.

Nhiều người sau khi mua mơ về chỉ rửa sạch rồi tiến hành ngâm ngay mà bỏ qua một bước rất quan trọng: ngâm mơ trong nước lạnh có pha chút muối. Bước này giúp phần lông bên ngoài quả mơ rụng hết, loại bỏ các loại vi khuẩn và tạp chất còn lại trên quả mơ. Nếu không thực hiện bước ngâm này, rất có thể các loại chất độc như thuốc trừ sâu, bụi bẩn vẫn còn đọng lại sẽ tan trong quá trình ngâm vào nước mơ, gây hại cho cơ thể.
ngam mo muoi8 1d20f Giữ an toàn cho sức khỏe khi ngâm hoa quả để uống

Khi mua về có thể ngâm qua mơ với nước vôi trong sau đó để ráo, trong khi ngâm có thể cho thêm chút muối vào lọ mơ đường, những cách này sẽ giúp mơ giòn, không bị mốc và nổi váng.
Sấu
Một trong những “căn bệnh” mà lọ sấu ngâm của chúng ta hay gặp phải đó là nổi váng. Nổi váng chứng tỏ khi ngâm bạn chưa để sấu ráo nước, hoặc lọ ngâm chưa khô nước lã. Váng trắng trong sấu chính là màng nấm, nếu uống vào sẽ gây nên những nguy hại khôn lường cho cơ thể.
Để lọ sấu ngâm được ngon và không còn váng, bạn có thể làm cách sau: Hớt bớt váng trắng, vớt ra ngoài lọ. Đun sôi nước ngâm sấu chừng 5 phút với lửa nhỏ, dội nước sôi qua sấu giúp tiêu diệt nấm.
cach ngam sau gion ngon bi quyet ngam sau gion ngon 13 1d20f Giữ an toàn cho sức khỏe khi ngâm hoa quả để uống

Quất hồng bì
Cũng như các loại quả ngâm khác, một trong những vấn đề mà chúng ta thường gặp phải khi ngâm quất hồng bì đó là nổi váng, màng nấm gây hại cho sức khỏe. Một trong những biện pháp khắc phục tình trạng nổi váng khi ngâm với tỷ lệ quất đường 1:1 là:  Cho 3 lạng quất hồng bì vào trước, sau đó đổ 3 lạng đường lên, tiếp tục đổ chỗ quất hồng bì còn lại và cuối cùng là 7 lạng đường. Lớp đường nặng ở trên sẽ đè quất hồng bì xuống và ngăn cản quá trình nổi váng.link 188bet khong bi chan

link 188bet khong bi chan

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

keobongda