Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học

Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học

Tiếng Anh là “trò chơi”

Vũ Đình Hùng, chàng trai sinh năm 1990 tại TP. Hồ Chí Minh, có gương mặt sáng ngời với cặp kính dày cộp và phong cách nói chuyện đĩnh đạc, luôn chiếm được tình cảm của mọi người xung quanh. Nhất là khi nói đến tiếng Anh, Hùng nói như muốn “cướp diễn đàn” của người khác, vì đã chạm đến niềm đam mê của cậu. Nhưng Hùng cũng chia sẻ, tiếng Anh đối với cậu dường như chỉ là một “trò chơi”.

img20150901150601511 Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học
 
img20150901150602088 Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học

Hùng cho biết, cậu tiếp xúc với tiếng Anh khá muộn. Mãi đến năm học lớp 6 cậu mới được học môn Anh văn trong trường. Tuy vậy, như cá gặp nước, cậu nhanh chóng thích thú và yêu Anh văn từ đó.

Trong suốt những năm học tiếp theo, kể cả khi thi đậu vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Vũ Đình Hùng vẫn luôn chăm chỉ “cày ải” tiếng Anh như thể chẳng có “trò” nào vui hơn “nó”. Cho nên, điểm số môn Anh văn của cậu luôn đứng top đầu trường.

Hùng nói, chủ yếu tự học là chính và tiếng Anh luôn mang đến cho cậu những trải nghiệm tuyệt vời. Năm 2012, cậu đã có một chuyến “thực nghiệm tiếng Anh” tại Ấn Độ trong nhiều tháng khi cùng tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC làm từ thiện tại đây. Năm 2015, cậu đăng ký kỳ thi IELTS khu vực Đông Á tại Hội đồng Anh và nhanh chóng dành giải cao nhất của cuộc thi, cùng với 47 thí sinh khác đến từ Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia,…

Nói về việc vì sao Hùng lại chọn kỳ thi IELTS và Hội đồng Anh, Hùng chia sẻ:

Trong các bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh, bài thi IELTS được chấp nhận rộng rãi nhất. Với bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, IELTS càng trở nên phổ biến. Điểm số IELTS cao mở ra cho tôi nhiều cơ hội học tập cũng như làm việc ở nước ngoài và khám phá thế giới.

Hội đồng Anh là lựa chọn đầu tiên của tôi khi quyết định đăng kí thi IELTS. Tôi được nghe nhiều về sự hỗ trợ rất chu đáo của Hội đồng Anh cho thí sinh, cũng như sự chuẩn bị và kinh nghiệm của hội đồng Anh để tổ chức kì thi IELTS theo tiêu chuẩn cao nhất. Các nhân viên của Hội đồng Anh đều thân thiện và cởi mở. Họ giúp tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin về kì thi cũng như tận dụng tối đa các nguồn lực từ Hội đồng Anh, từ việc sử dụng thư viện để ôn tập hiệu quả cho tới tham gia khóa học luyện thi cấp tốc trực tuyến. Đặc biệt, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Hùng tâm sự, đến với cuộc thi này, cậu khá bình thản, không áp lực, không vì thành tích. Chính cái tửng tưng theo cái cách đi thi như đi chơi trò chơi ấy giúp cậu vượt qua hơn 900 ứng viên từ 11 quốc gia khác trong khu vực Đông Á để trở thành 1 trong 47 người đứng đầu, dành giải thưởng 12.000 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng Việt Nam).

Được biết, giải thưởng IELTS (British Council IELTS Prize) là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu với mục tiêu kết nối các bạn trẻ tài năng với các cơ hội học tập trên thế giới. Từ năm 2011 tới nay, giải thưởng đã hỗ trợ 123 sinh viên trong khu vực Đông Á thực hiện ước mơ du học. Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp tới các trường đại học nơi người chiến thắng sẽ theo học, là một hình thức hỗ trợ học phí hữu ích cho các du học sinh không chỉ đến Anh quốc mà còn sang các quốc gia phát triển khác như Mỹ vốn trước đây chỉ chấp nhận TOFEL.

img20150901150602244 Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học
Tâm lý học là “cuộc đời”

Hùng sinh ra trong một gia đình có bố làm nghề cơ khí, mẹ ở nhà nội trợ. Chẳng liên quan gì đến tiếng Anh cũng như y học. Ấy vậy mà cậu lại thi vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường với ước mơ cứu người, Hùng nhận ra rằng, đây không phải là “nghiệp” của cậu. Đặc biệt, khi được tiếp xúc với môn Tâm lý học và được trải nghiệm thực tiễn Ấn Độ trong chuyến làm từ thiện cho các bệnh nhân tâm thần, tự kỷ tại đây, Hùng “ngộ” được rằng, ngành y hoàn toàn không phù hợp với con người cậu. Và cậu bắt đầu để ý, tìm hiểu và đặc biệt hứng thú với môn tâm lý học con người.

Do đó, sau khi dành giải thưởng ở cuộc thi này, Hùng sẽ sang du học Anh quốc với chuyên ngành Tâm lý học. Bởi theo cậu, tâm lý học mới chính là “cuộc đời” mình.

img20150901150602385 Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học
Khi được hỏi, tại sao lại thi vào y khoa, tại sao không theo ngành y khi mà đây vẫn đang là ngành hot, là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, tại sao lại không chọn ngành gì gần với ngành y cho khỏi phí hoài những tháng năm “cày ải” trên giảng đường đại hay tại sao không phải là chuyên ngành khác mà cứ là tâm lý học, Hùng chia sẻ “giới trẻ Việt Nam phải trưởng thành sớm quá, trong khi còn chưa xác định được niềm đam mê, yêu thích đã phải chọn trường, chọn nghề”. May mắn với Hùng là cậu đã xác định được niềm đam mê, sở thích và quan trọng hơn là cảm hứng nghề nghiệp khi còn khá trẻ. Và nhất là khi gia đình cậu không những không gây áp lực, không trách móc hay buồn rầu mà còn động viên, chia sẻ khiến Hùng vô cùng hạnh phúc.
img20150901150602790 Giành giải IELTS Đông Á, chàng trai Việt bỏ Y theo Tâm lý học
Hùng nói, sau khi học xong đại học ngành tâm lý học tại Anh quốc, cậu sẽ về nước làm việc trong lĩnh vực hướng nghiệp. Hùng mong muốn sẽ góp phần thức tỉnh các thế hệ trẻ Việt Nam sau này, đưa họ đến chân giá trị thực của chính bản thân mỗi người, giúp họ khai phá được bản thân, học và làm bằng niềm đam mê, cảm hứng cũng như tình yêu cháy bỏng.

Vũ Đình Hùng dành giải thưởng cao nhất tại British Council IELTS Prize 2015 với bài thuyết trình có chủ đề “Giới thiệu với bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước bạn”. Hùng đã chọn TP. Hồ Chí Minh, nơi cậu sinh ra và lớn lên để giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Note nhanh vào sổ tay địa chỉ tư vấn của Hội đồng Anh: www.britishcouncil.vn/en/ielts hoặc gọi số 18001299.link 188bet khong bi chan

link 188bet khong bi chan

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

keobongda